Cách tính khối lượng trần thạch cao

Rất nhiều bạn có chung một thắc mắc như:”Tại sao mặt sàn nhà tôi có 50m2 chẳng hạn, nhưng khi làm trần thạch cao lại lên đến 80m2“. Hoặc bạn muốn biết dự toán chi phí thi công trần thạch cao cho gia đình? Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn các Cách tính khối lượng trần thạch cao.

Cách tính diện tích trần thạch cao

Thông thường, để tính m2 trần thạch cao trong thi công sẽ được tính theo sự thỏa thuận và thống nhất giữa bạn với đơn vị phụ trách thi công. Tuy nhiên cách đo thực tế theo m2 vẫn là cách dùng phổ biến trong các công trình lớn nhỏ.

1.Cách tính khối lượng trần thạch cao phẳng

Thông thường nếu tường xây thẳng đứng thì ta sẽ tính m2 theo mặt sàn. Ví dụ mặt sàn bao nhiêu m2 thì số m2 trần thạch cao cũng như vậy.

Bạn xem thêm cách tính diện tích sàn xây dựng, tính m2 xây dựng cơ bản.

Cách tính khối lượng trần thạch cao
Trần thạch cao chìm phẳng

2.Cách tính khối lượng trần thạch cao giật cấp

 Nếu trần thạch cao bạn muốn làm là hệ trần giật cấp, thì việc tính diện tích sẽ có phần phức tạp hơn và cần tiến hành đo ở tất cả những vị trí có mặt dựng, mặt hai, mặt ba lớp…

Dưới đây là những cách tính diện tích trần thạch cao giật cấp dự toán tương đối chính xác:

  • Đo theo m2 thực tế: Đầu tiên đo mặt sàn, rồi sau đó các bạn đo các diện mặt dựng thạch cao để tính m2 (có những điểm mù thạch cao bị khuất)
  • Tính tấm: Tấm thạch cao được sản xuất theo khổ quốc tế là 1220x2440mm. Như vậy khi tiến hành làm trần thạch cao, bạn nghiệm thu số lượng tấm thạch cao đầu vào. Khi xong công trình sẽ trừ đi số tấm thạch cao đầu ra và trừ 5-10% hao hụt của tấm.
  • Dự toán theo diện tích mặt sàn: Thông thường nếu trần giật 1cấp thì bạn sẽ lấy diện tích mặt sàn cộng thêm 30% khối lượng mặt sàn. Nếu giật 2 cấp hoặc giật 1 cấp nhưng chia làm nhiều ô thì cộng thêm 40-50% mặt sàn. Tùy thuộc vào mẫu trần sẽ có sự thống nhất cụ thể.
Trần thạch cao giật cấp

Trên đây là bài chia sẻ về Cách tính diện tích trần thạch cao trong xây dựng. Qua bài viết này các bạn sẽ biết thêm về các cách tính m2 trần thạch cao cho gia đình.

Liên hệ thi công 

THẠCH CAO NGUYỄN QUANG – KIẾN TẠO KHÔNG GIAN – MANG LẠI HẠNH PHÚC”

Liên hệ: Mr. Quang

Mobile: 0976 503 530 –0837 811 188

Email: nguyennhatquanght@gmail.com

Website:https://thachcaogiare.net/

Báo giá liên quan

Báo giá thi công trần thạch cao tại Hà Nội

Báo giá vách thạch cao

Báo giá trần thạch cao thả

Báo giá trần nhôm nhà vệ sinh- nhà tắm

Báo giá sơn nhà trọn gói theo m2

Báo giá thi công trần thả tấm nhựa

 

Bài viết liên quan

Một sản phẩm củaThiên Hà Media