Có nên làm trần thạch cao cho nhà mái tôn

Nhà mái tôn, mái ngói thường sẽ rất nóng. Độ ồn lớn vì phần mái cách âm không tốt. Giải pháp nào để xử lý chống nóng, chống ồn cho nhà mái tôn? Có nên làm trần thạch cao cho nhà mái tôn?

trần thạch cao cho nhà mái tôn
Có nên làm trần thạch cao cho nhà mái tôn?

Hiện nay, nhu cầu dùng mái tôn lợp mái rất nhiều vì giá thành rẻ, thi công nhanh gọn. Nhưng nhược điểm lớn nhất của loại nhà mái tôn là bị rất nóng vào mùa hè, chống ồn kém hiệu quả. Để khắc phục những nhược điểm trên, thì chúng ta nên sử dụng trần thạch cao.

Những lưu ý khi thi công trần thạch cao cho nhà mái tôn

1. Kiểm tra mái tôn trước khi thi công

Trước khi bắt đầu thi công trần cho nhà mái tôn. Chúng ta cần kiểm tra kỹ mái tôn để đảm bảo không bị thấm dột, không có khe hở giữa tường và mái để tránh chuột và côn trùng chui vào. Đây là điều rất ít người để ý khi làm trần thạch cao.

trần thạch cao nhà mái tôn
Kiểm tra kỹ mái tôn tránh thấm dột, khe hở trước khi thi công

2. Lưu ý khi treo khung xương trần thạch cao cho nhà mái tôn

So về độ ổn định, việc sử dụng trần thạch cao trong nhà mái tôn , mái ngói thường có độ ổn định thấp hơn loại mái bê tông. Việc treo hệ thống khung xương sẽ bị phụ thuộc vào khoảng cách của xà gồ sắt. Chúng ta nên làm theo các cách sau để đảm bảo nhất cho trần thạch cao.

  1. Nếu các điểm treo khung xương trần thạch cao vào khung sắt của mái tôn thì chúng ta nên treo thanh xương chính ngược chiều với kèo sắt của mái. Nên gia cố các đầu thanh xương chính cố định vào tường để tránh khi mái có rung lắc thì trần sẽ ít bị các vết nứt bề mặt trần.
  2. Nếu khung sắt của mái không đủ khỏe thì không nên lắp trực tiếp khung xương mà nên thiết kế các thanh xà nối từ bên tường này sang bên tường kia, sau đó mới cố định hệ thống khung xương vào các thanh xà đó.

Để tránh lo ngại việc xuất hiện các vết nứt của trần thạch cao khi sử dụng của nhà mái tôn có kèo sắt, Các bạn nên sử dụng trần thạch cao thả.

Trần thạch cao tấm thả thường được dùng cho nhà mái tôn

3. Khoảng cách giữa mái và trần

Vì nhiệt độ của nhà mái tôn rất cao, độ ồn khá lớn. Nên khi thi công trần chúng ta nên lưu ý khoảng cách giữa mái tôn và trần thạch cao không quá sát, tạo ra khoảng hợp lý để tạo ra lớp đối lưu ngăn nhiệt, giảm ồn. Hoặc nếu có thể thì sẽ sử dụng hệ thống quạt gió đối lưu giữa trần thạch cao và mái tôn

Kết Luận

Vì nhà mái tôn mái ngói thường nóng hơn nhà mái bê tông, chống ồn kém hiệu quả hơn. Vì vậy chúng ta nên sử dụng trần thạch cao cho nhà mái tôn để chống nóng và cách âm tốt hơn.

Hầu hết tất cả các loại trần đều có thể thi công cho nhà mái tôn xà gồ sắt. Trước và trong quá trình thi công thì chúng ta cần lưu ý khi thi công để đảm bảo độ bền của trần thạch cao.

Liên hệ: Mr. Quang

Mobile: 0976 503 530 –0837 811 188

Email: nguyennhatquanght@gmail.com

Website:https://thachcaogiare.net/

Báo giá liên quan

Báo giá thi công trần thạch cao tại Hà Nội

Báo giá vách thạch cao

Báo giá trần thạch cao thả

Báo giá trần nhôm nhà vệ sinh- nhà tắm

Báo giá sơn nhà trọn gói theo m2

Báo giá thi công trần thả tấm nhựa

Bài viết liên quan

Một sản phẩm củaThiên Hà Media